Thứ Năm, 17 tháng 11, 2011

Sữa ngô

Sáng dậy sớm, quyết định đi thăm chợ đầu mối Cầu Giấy vì bị dụ dỗ bởi câu nói "rẻ lắm".

Chợ thật nhiều thứ, nhiều nhất là rau, gà, cá. Mình lượn một vòng khắp chợ, mua một bó cải ngồng ngon lành với giá 8k/kg, 10k tiền ngô ngọt, chắc được hơn 2 lạng chút ít. Trước đây đã từng nghe nói tới món sữa ngô ngon lành bổ dưỡng, mình nhất định phải kiểm chứng mới được.

Cách thức làm sữa & bánh ngô của mình:
- Ngô ngọt 220g, rửa sạch, để ráo.
- Cho ngô vào máy xay, xay nhuyễn.
- Đổ hỗn ngô xay vào một túi vải, vắt lấy nước sữa ngô(khâu vất vả nhất)
- Cho sữa ngô vào nồi, đun sủi tăm rồi chêm thêm một cốc sữa đặc pha ngọt đậm. Khuấy đều. => 3 cốc sữa ngô thơm ngon :))
- Bã sữa ngô cất vào tủ lạnh, mua bột mỳ về trộn lẫn, chêm đường/muối, cho lên chảo rán vàng. Bánh ngô kiểu này cực ngon =))

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét